บริษัทนครชัยแอร์จำกัด : OTOP

แนะนำ สินค้า OTOP
โครงการ OTOP TO NCA STATION

ประวัติความเป็นมา: กลุ่มรังนกอารียา

เมื่อปี พ.ศ. 2547 แม่บ้านในชุมชนไม่มีรายได้ประจำ ว่างงาน ประธานกลุ่มได้มีโอกาสไปศึกษาดูงานเกี่ยวกับการเก็บรังนก ณ อ.บ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี เล็งเห็นว่า รังนกเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก จึงนำมาแปรรูปเป็นเครื่องดื่ม และได้ติดต

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: น้ำมันไม้กฤษณา สามต้นหอม

ผลิตภัณฑ์น้ำมันกฤษณาตราสามต้นหอม มีจุดเริ่มต้นมาจากคุณพ่อของผู้ผลิตป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ มีอาการปวด เมื่อย ประกอบกับมีต้นกฤษณาที่ปลูกภายในบริเวณบ้าน ด้วยสรรพคุณทางสมุนไพรที่หลากหลาย จึงได้ริเริ่มทดลองทำน้ำมันกฤษณาเพื่อรักษาตนเอง

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: นวลจิต คอนตอน

เกิดจากแรงบันดาลใจจากลูกสาวที่มีผิวแพ้ง่ายจากผ้าฝ้ายบางชนิด แต่พอมาใช้ผ้าสาลูเส้นใยธรรมชาติแล้วไม่แพ้ ซึ่งคุณสมบัติของผ้าสาลู คือ เป็นเส้นใยธรรมชาติที่ได้จากส่วนที่ห่อหุ้มเมล็ด หรือที่เรียกกับว่าปุยฝ้าย มีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆ มีคุณสมบัติน

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: พรธรรมสมุนไพร

พรธรรมสมุนไพร เกิดจากสามคนพี่น้องเห็นพ่อช่วยรักษาคนโดยการจับเส้น นวด และบางรายจะได้รับสมุนไพรไปกิน โดยที่พ่อไม่ได้คิดเงิน ซึ่งการกระทำของพ่อปลูกฝังให้ลูกๆ มีจิตที่จะให้ แม่ก็จะคอยสอนให้ลูกๆ ทำบุญใส่บาตรฝักใฝ่ในธรรม จึงทำให

อ่านเพิ่มเติม »


ประวัติความเป็นมา: ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังแท้

คุณสมเกียรติ เสริมสิริปัญญา ช่างฝีมือเอกของจังหวัดราชบุรี เป็นผู้ริเริ่มผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง เนื่องจากมีแนวคิดที่จะสร้างงานสร้างอาชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลคุ้งน้ำวน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี  ให้มีกินมีใช้แบบเท

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: ดอยสะเก็ด แฮนดิคร๊าฟท์
สินค้าหัตถกรรมชาวเขา โดยนำผ้าทอที่ผลิตจากชาวเขาโดยตรงมาออกแบบตัดเย็บเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า โดยยังคงลวดลายผ้าทอชาวเขา เช่น “ผ้าทอนากา” ผ้าทอพื้นเมืองของชาวเหนือ มีลักษณะการทอผ้าเป็นเนื้อหนา มีความคงทนและมีเอกลักษณ์ โดยมักน

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: เครื่องหนังเมธา
จุดเริ่มต้นเกิดจากความชอบทำงานเย็บปักถักร้อย งานหัตถกรรมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น งานปักผ้า ปักครอสติส ถักโคเชต์หรือเย็บผ้า จึงได้ทดลองทำผลิตภัณฑ์จากหนังโดยได้ทดลองตัดเย็บชิ้นงานแรก เป็นกระเป๋าสะพายข้างที่เย็บจากหนังวัวแท้ให้ลูกชายใช้เป็นคนแร

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม N Herb

N- Herbs (เอ็น-เฮิร์บส์) ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดี ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของ N-Herbs ที่ถ่ายทอดมาจากภูมิปัญญาไทยในอดีต ด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภา

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: องุ่นผ้าไทย

องุ่นผ้าไทย ก่อตั้งโดยคุณองุ่น ประกาศนียบัตรการตัดเสื้อชั้นสูงจากสถาบันสอนตัดเสื้อระพี ช่างออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลายไทยพิมทอง, ลายปาเต๊ะ, ลายบาติก, ลายไทย และผ้าขาวม

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: วิสาหกิจชุมชนกระทุ่มรายพัฒนา

เกิดจากนางสารภี บัวเกษ ต้องการให้กลุ่มแม่บ้านในชุมชนที่ว่างงานและต้องการมีรายได้เสริมให้กับครอบครัวและทำให้ชุมชนเข้มแข็ง โดยได้มีการผลิตคุกกี้สมุนไพร  ขนมเปี๊ยะหิมะ ขนมไทยและเบเกอรี่ที่หลากหลาย รวมทั้

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: กลุ่มอาชีพบ้านสบู่ (Chan)

สบู่สมุนไพรนานาชนิด แบรนด์ "Chan" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของดีแบบพื้นบ้านที่มีการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเนื่องจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก โดยจุดเริ่มต้นการก่อเกิดของผลิตภัณฑ์สบู่

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: กิ่งฟ้า ผ้าแปรรูป

กิ่งฟ้าผ้าแปรรูป จังหวัดเชียงใหม่ จุดเด่นอยู่ที่การนําผ้ามาแปรรูปเข้ากับยุคสมัยเข้ากันได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาไม่แพง สีสันเสื้อผ้าเข้ากับยุคสมัย โดยผ้าที่นํามาตัดเย็บนั้น มีวัตถุดิบหลากหลายอย่างเช่น ผ้าฝ้ายสปัน ท

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: พงษ์ภูลี กระเป๋าหนังแท้

เกิดจากความชอบกระเป๋าหนังที่มีความทนทาน ใช้งานได้นาน รวมถึงต้องการหารายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ คุณวุฒิพงษ์ เทพสิงห์ และคุณนาลี เทพสิงห์  สองสามีภรรยาจึงไปเรียนรู้วิธีการทำกระเป๋าหนังที่ศูนย์อบรมวิชาชีพ จังหวัดเชีย

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผ้า

เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการสร้างรายได้ให้ครอบครัวและชุมชนหลังจากฤดูการทำนา โดยทางกลุ่มจะรับซื้อผ้ามาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้แก่ ผ้าปักมือ แปรรูป, กางเกงเล, กระโปรงผ้าฝ้าย, เสื้อผ้าฝ้าย, กระเป๋าผ้าฝ้าย จำหน่า

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา : ขนมเป๊ยะชิตะ

ร้านขนมเปี๊ยะชิตะ คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีเป็นอินทรีย์ 80%  ไม่ใส่สารกันบูด เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ รสชาติอร่อย มีให้เลือกหลายไส้ เช่น ไส้ฟัก ไส้ถั่ว ไส้ปลา ไส้ไข่เค็ม ไส้ทุเรียน ฯลฯ โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน อย.มผช. และมีงานวิจัยรองรับ

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา : สมุนไพรยายบุญเรือน

ตำนานความงามจากก้นครัว จากอดีตสู่ปัจจุบัน ด้วยสรรพคุณของสมุนไพรไทยที่ทรงคุณค่านำมาเป็นอาหาร ยา และเครื่องประทินผิว ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า

คุณยายบุญเรือนเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เป็นภูมิปัญญาของบรรพบรุษที่ใช้สืบทอดกัน&

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา: กระเป๋าออราโน่ (ORANO)
กระเป๋าออราโน่ เกิดจากความชอบกระเป๋าผ้าเคลือบกันน้ำเป็นการส่วนตัว จึงได้ปรึกษากับทางกลุ่มสมาชิกถึงแนวทางการผลิต ซึ่งสมาชิกมีความเห็นตรงกัน เนื่องจากกระเป๋าผ้าเคลือบกันน้ำมีประโยชน์ทางการใช้สอยมากกว่ากระเป๋าผ้าทั่วไป ลูกค้าตัดสินใจซ

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา : ธัญรัตน์กระเป๋าผ้า

เดิมผ้าพื้นเมืองหรือผ้าพื้นถิ่น นิยมทอเป็นผืนยาวเพื่อใช้นุ่งห่มเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงนำมาประยุกต์ เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่มากขึ้น เช่น นำมาแปรรูปเป็นกระเป๋า , หมวก , ของใช้ , ของตกแต่ง , ของที่ระลึก ให้ทันสมัยมากขึ้น เพื่อเพิ่มคุ

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา : ณิชกร ข้าวแตนเมืองมีน

ข้าวแตนเมืองมีน เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาจากขนมนางเล็ด ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ผลิตจากข้าวเหนียวคัดพิเศษอย่างดี ผสมเครื่องปรุงจากธรรมชาติที่ให้รสชาติและสีสันตามธรรมชาติ ผลิตตามกรรมวิธีดังเดิม สามารถเก็บไว

อ่านเพิ่มเติม »

ประวัติความเป็นมา : วิสาหกิจชุมชนสายบัว

วิสาหกิจชุมชนสายบัวได้ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2540 โดย ผู้ใหญ่หวาน (คุณกัญญาลักษณ์  ตระกูลชีวพานิตต์) ซึ่งตอนนั้นเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 เขตคันนายาว จ.กรุงเทพมหานคร อาศัยหลักการบริหารท้องถิ่นให้คนในชุมชนมีรายได้จากสมุนไพรท

อ่านเพิ่มเติม »